Cách chuẩn bị tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Nên có 1 chiếc thẻ quốc tế Visa hoặc Mastercard để mua hàng tại nước ngoài bởi vì công dân Việt Nam khi xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam chỉ được mang tối đa 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ có giá trị tương đương và 15 triệu đồng.  vé tham quan thái lan giá rẻ Nếu vượt quá số ngoại tệ, tiền mặt VNĐ trên, bạn phải khai báo hải quan và có thể không thể xuất/nhập cảnh thành công. Thêm nữa, việc dùng thẻ quốc tế tại nước ngoài bạn sẽ dễ dàng nhận được những ưu đãi hấp dẫn cho các loại thẻ quốc tế.
- Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi hoặc thiếu giấy tờ gì đó cần để làm thẻ quốc tế tại ngân hàng, bạn có thể làm một chiếc thẻ Mastercard online của 3 Homestay Mộc Châu xinh đẹp như lạc vào những cánh đồng hoa VTC Pay tại  Từ 30/5-30/9/2017, khi gắn kết tài khoản BIDV và ví điện tử VTC Pay bạn sẽ được miễn phí nạp tiền 100% và nhận giftcode game 200.000đ. Với số dư trong ví bạn có thể mở thẻ VTC Mastercard online và nạp tiền từ ví điện tử vào thẻ cũng free nốt, rất tiện mà chẳng thua kém gì thẻ quốc tế cả.
- Cũng nên đổi một ít ngoại tệ thay vì để tất cả trong thẻ. http://gody.vn/ Bởi đôi khi, bạn không thể tìm được một cây rút tiền ở quốc gia mới, hoặc gặp vấn đề với thẻ mà chẳng biết hỏi ai hoặc khi bạn mua hàng ở chợ đêm chẳng hạn, họ làm gì có máy để quẹt thẻ đâu nào.
- Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt trong người để đề phòng rủi ro bị mất trộm, đây chính là quy tắc “không để tất cả trứng trong cùng một giỏ”.
- Nên làm quen với tỷ giá tiền trước khi đi, so sánh với mệnh giá tiền trong nước để không bị mua hớ trên đường du lịch. Để tiết kiệm, bạn nên mặc cả khi mua đồ. Mỗi nơi có “văn hóa mặc cả” riêng. Tốt nhất bạn hãy hỏi nhân viên khách sạn, quan sát cách người địa phương trả giá, cũng như tìm hiểu mức giá trung bình của món hàng trước khi mua qua internet hoặc qua những người từng mua trước đây.
- Bạn nên gọi điện cho ngân hàng thông báo về chuyến đi của mình bao gồm địa điểm và thời gian lưu trú để tránh những vấn đề phát sinh khi sử dụng tài khoản của mình ở nước ngoài. Sẽ thật là rắc rối khi tài khoản ngân hàng của bạn bị đóng băng khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Thêm vào đó, hãy giữ số điện thoại của ngân hàng trong tau đề phòng trường hợp bạn phải dùng đến.
- Nếu thẻ ATM của bạn có thể sử dụng được tại các cây ATM ở nước ngoài thì đó sẽ là một điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, ở một số nước thì bạn sẽ muốn quan tâm đến mức phí rút tiền khi sử dụng các máy ATM bên ngoài ngân hàng. Vì vậy lựa chọn một ngân hàng có quan hệ đối tác hoặc liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới sẽ giúp bạn tránh được mức phí giao dịch cao khi chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài.

0 Binh luan ve bai viet: "Cách chuẩn bị tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài"