Hà Nội – Phú Yên 4 người 3 đêm

Chi phí chính: Tổng 2tr5/người (đoàn 6 người) bao gồm:
Vé máy bay 1tr/khứ hồi của vietjet
Thuê xe máy tại khách sạn : 150k/ngày (xe ga)
Phòng nghỉ: 80-100k/người/ngày
Ăn uống: 5 bữa chính + ăn vặt khoảng 1tr/người
Vé vào thăm quan các điểm: Ghềnh Đá Đĩa 10k, Mũi Điện 10K
Ăn uống ở Phú Yên:
Phú Yên có khá nhiều đồ ăn ngon, lạ, rẻ với mức giá từ 10k: kem trộn Duy Tân 12k ở Bờ kè, bánh cuốn 5k, thịt xiên 5k 10k vỉa hè Nguyễn Huệ, kinh nghiệm du lịch thịt nướng dọc bờ biển, cơm gà Thảo, cơm gà sang chảnh Thiên Hương số 211 Lê Thánh Tôn. Ngoài ra đặc sản Phú Yên còn có mắt cá ngừ đại dương, Mắt cá ngừ đại dương bà Tám (chờ lâu, rất lâu -.-), bánh bèo, bánh hỏi dưới chân núi Nhạn (12k một đĩa to có 10 chén nhỏ), bánh tráng, hải sản… Nhớ ăn hoa quả dầm và sinh tố vì ngon và rẻ (10k 15k đồng một cốc) dọc đường Lê Duẩn, trong chợ Tuy Hòa.

Ngoài ra còn có:
• Quán mình thích nhất là quán bánh bèo chén ở chân tháp Nhạn, 15k/khay, vẫn là rất rẻ.
• Cháo Hàu ở số 373 Nguyễn Huệ, bát nhỏ 12k-15k, bát lớn 20k. Ngoài món cháo hàu còn có các món khác nữa cũng từ hàu.
• Bò né ở số 3 Nguyễn Thái Học, 35k/ suất.
• Bánh hỏi lòng heo, ngay chân cầu Hùng Vương hướng vào thành phố, bên tay phải
• Bánh mỳ Cô Bé ở 136 Nguyễn Huệ, 10k/ cái.
• Bánh canh bán chiều tối: 32 Lê Trung Kiên.
• Chè bán ở vỉa hè trên đường Lê Lợi.
• Kem, kem trộn dừa, kem trộn nhãn… quán trên đường Duy Tân, đối diện siêu thị Coop Mart.
Nếu bạn thích trải nghiệm ở những vùng đất mới mẻ không quá đông đúc khách du lịch, chi phí không quá đắt đỏ thì Phú Yên - xứ sở "hoa vàng trên cỏ xanh" chính là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi tiếp theo của bạn
Lấy Tuy Hòa làm trung tâm, các địa điểm sẽ chia làm 2 hướng: Bắc và Nam:
√ Day 1: bạn nên đi về phía Nam, các điểm này đều có thể đi trong 1 ngày. Đuờng đi sẽ có tầm 500m đường quanh co vách núi và 5km đường đèo, còn lại là đường ven biển, cực đẹp. Bạn sẽ đi thẳng xuống Vịnh Vũng Rô, ăn trưa tại Hòn Nưa, đường về ghé Hải đăng, tắm biển Bãi Môn, chiều tà ghé xóm Rớ là tuyệt nhất.
√ Day 2: Buổi sáng bạn nên đi theo đường QL1A, đến điểm Ghềnh Đá Đĩa, Gành Đèn, nhà thờ Mằng Lăng, nếu nhanh chân bạn có thể đi Cầu gỗ ông Cọp. Trưa về bạn men theo đường ven biển, ghé đầm Ô Loan ăn trưa, rồi tiếp tục lên đường đi phim trường “Hoa vàng trên cỏ xanh”, nơi có Bãi Xép xinh đẹp nổi tiếng với đồi xương rồng
√ Day 3: Đi các điểm còn lại, buổi sáng ghé Núi Nhạn, trưa về đi chợ Tuy Hòa, chiều khi thủy triều đã rút bạn nên đi bờ kè xóm Rớ - vào mùa hè rêu xanh phủ kín các tảng đá, khung cảnh rất trữ tình, tối dạo quanh thành phố bằng xe đạp.
Còn đây là lịch trình cụ thể:
Day 1: Hà Nội – Phú Yên
14h hạ cánh xuống Tuy Hòa, mọi người di chuyển ra xe để về nhà nghỉ, sân bay Tuy Hòa khá gần trung tâm TP Tuy Hòa chỉ khoảng 10 phút đi taxi.
14h30 về đến nhà nghỉ. Ở Phú Yên cũng đang nở rộ trào lưu homestay, bạn có thể lưu ý một số địa điểm như July's Homestay (4/275 Lê Duẩn) với giá 150.000 - 200.000 đồng hoặc Nhà Nẫu - Beer, Coffee & Homestay (171 Lê Duẩn, P.6) có giá từ 200.000 - 250.000 đồng.
Đêm đầu tiên, tụi mình ở Homestay Nẫu - 171 Lê Duẩn giá chỉ 50k/dorm. Tiện nghi nói chung vẫn còn chưa ổn nhưng anh chị chủ và các bạn nhân viên rất nhiệt tình
Đêm thứ 2, chuyển sang ở nhà nghỉ Thanh Vân 3 – 266 Nguyễn Huệ với giá 400k/phòng, tiện nghi đầy đủ, có cả thang máy để di chuyển.
Buổi chiều dạo chơi ở TP Tuy Hòa, có thể phi thẳng xe máy lên Tháp Nhạn, nằm trên núi Nhạn, chạy lên hết dốc, gửi xe, ngắm cảnh và làm vài tấm với tháp Nhạn của người Chăm (đi lúc tối sẽ đẹp hơn).Vào buổi tối, tháp Nhạn được thắp đèn sáng rực, từ dưới đường nhìn lên tháp rất nổi bật.
Bãi biển Tuy Hòa: nằm êm đềm ngay sát thành phố, bãi biển Tuy Hòa dài và rộng với những đồi dương dập dìu theo tiếng sóng biển mơn man vỗ bờ ngày đêm.
Bữa tối các bạn có thể chọn ăn hải sản ở khu vực bờ kè Bạch Đằng hoặc trên đường Trần Phú, giá cả đều rẻ, đồ hải sản tươi ngon. Thưởng thức đặc sản Phú Yên là Cá ngừ Đại Dương ở quán bà Tám ngay ngã tư Lê Duẩn – Điện Biên Phủ. Hai món ngon nhất là Gỏi cá ngừ đại dương và món mắt cá ngừ hấp cách thủy.
Sau khi ăn tối, các bạn có thể uống cà phê tại quán Hoa vàng cỏ xanh trên đường Lê Duẩn.
Day 2: Hải đăng Đại Lãnh – Bãi Môn – Cảng Vũng Rô – Hòn Nưa (phía Nam Phú Yên)
Cả đoàn xuất phát lúc 4h00 sáng xuất phát đi Mũi Điện, cách trung tâm TP khoảng 30km - điểm cực Đông của Tổ Quốc, nơi đầu tiên đón bình minh trên đất liền Việt Nam.
Từ Tuy Hoà đi dọc theo tuyến đường mới chạy qua cầu Hùng Vương, tới vòng xuyến rẽ bên trái, sau đó cứ chạy thẳng lên tới đèo Cả, ngay chân đèo Cả là tới Bãi Môn và Mũi Điện (bên trái đường, có biển chỉ dẫn nhưng nếu đi sớm có thể khó quan sát).
Tiếp đến cả đoàn leo hải đăng, giá vé 10k/người, nếu hết bình mình sẽ không thu vé. Mọi người phải chuẩn bị kĩ vì phải leo dốc đá 1km mới đến được đây, nhưng rất xứng đáng vì cảnh quan quá tuyệt vời. Trên đường quay xuống có thể ghé qua Bãi Môn.
11h tụi mình quay ra bãi Hương - vịnh Vũng Rô, liên hệ trước với nhà bè (Bè nổi sinh thái BB – Bi 0905.266.337 – 0974.901.315) để sắp xếp cano ra đón ăn uống, nghỉ ngơi trên bè nổi.
Hòn Nưa – nơi bị lãng quên trên mặt biển
Để đến Hòn Nưa: liên hệ với chủ bè để ghép thuyền ra Hòn Nưa, đi bãi tắm, chụp ảnh, lặn ngắm san hô, giá là 100k/người gồm áo phao và kính lặn.Trên đảo không có dịch vụ gì cả, ngoài một trạm gác hải đăng và một lán của biên phòng, biển 3 tầng màu, trong nhìn thấy đáy. San hô siêu nhiều và đẹp.
Ngoài ra bạn có thể thăm quan di tích tàu không số trên biển, trên đường từ Hòn Nưa quay lại đất liền.
Nếu có thời gian, các bạn có thể chạy ra Vịnh Vân Phong.
Buổi chiều tối, các bạn có thể qua khu Quảng trường ¼ uống nước mía, ăn thịt xiên nướng 2k 3k 5k, uống sinh tố 12k-15k, xoài 20k, lạc, trứng cút,... hải sản vỉa hè và hóng gió biển
Ăn tối tại quán hải sản Hoa Sữa trên đường Trần Phú, quán khá nhiều hải sản tươi sống như bề bề, cua huỳnh đế, ghẹ, cua, tôm hùm, ngao, sò huyết, ốc len sào dừa rất ngon, giá cả rất phải chăng.
Ăn xong tiếp tục ra Quảng trường ¼ uống sinh tố: chanh leo 12k, bơ 15k  <3
Day 3: Nhà thờ Mằng Lăng – Ghềnh Đá Đĩa – Gành Đèn – Đầm Ô Loan – Bãi Xép
5h sáng cả đoàn xuất phát đi đến bờ kè Xóm Rớ ở phường Phú Đông, vừa hóng gió biển chờ bình minh vừa chụp những tấm ảnh lưu niệm bên các tảng đá bám đầy rong rêu. Loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước.
Sau đó quay lại, ăn sáng tại chợ bên đường, bánh xèo 10k/6c, ăn lòng nóng buổi sáng mềm ngọt  <3, đi về phía Bắc Tuy Hòa, đi đường quốc lộ chiều đi và đi đường ven biển chiều về.
Điểm đến đầu tiên là nhà thờ Mằng Lăng, cách trung tâm TP khoảng 40km. Đi tiếp theo đường ven biển sẽ tới Ghềnh Đá Đĩa. Sau khi tham quan chụp hình các kiểu xong, các bạn có thể ghé thăm Gành Đèn ngay bên cạnh chỉ mất tầm 10-15 phút đi bộ. Những bãi đá ở Gành Đèn cũng tuyệt đẹp không thua kém gì Gành Đá Đĩa đâu nhé. Nếu có thêm thời gian có thể ghé thăm Đập Tam Giang, cầu gỗ Tuy An - cây cầu gỗ dài nhất Phú Yên.
Sau khi chơi bời chụp ảnh xong thì theo đường ven biển quay về đầm Ô Loan cách 11km. Nếu không còn thời gian để đi quá xa về phía Bắc, xuôi về hướng thành phố, dừng lại thưởng thức đặc sản mực, tôm, hàu và sò huyết (đặc biệt to-ngon-ngọt) Đầm Ô Loan. Đi đến khu vực cầu An Hải thì rẽ vào khu đầm, tìm quán Tuấn, quán này có rất nhiều người dân Phú Yên trong thành phố ra đây ăn. Giá cả không đắt, phục vụ nhanh chóng, khách hàng có thể vừa thưởng thức các món đặc sản vừa ngắm cảnh mặt đầm Ô Loan.
15h đi tiếp đến bãi Xép - phim trường "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".
Nếu bạn đã xem phim và thốt lên rằng “Ôi đẹp vl thế” thì chưa cũng ăn thua gì cả đâu, đến rồi bạn sẽ như kiểu thấy thiên đường ở mặt đất vậy  =))) Sóng biển rất to, tắm phê lắm luôn.
Buổi tối được cơm gà đặc sản  =)), Cơm gà Thảo – vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi, gần bến xe.
Day 4: Chợ lớn Tuy Hoà (nhiều đồ ăn ngon)
Bữa cuối cùng ở Phú Yên lại ăn cơm gà đặc sản, tất nhiên là ngon rồi  =)). Địa chỉ: Cơm Gà Tuyết Nhung – 189 Lê Thánh Tông.
Chơi kha khá rồi nên buổi sáng nay tụi mình chỉ đi chợ để mua quà thôi. Chợ Tuy Hòa có rất nhiều thứ, đặc sản ở đây cũng nhiều nên thoải mái ôm về, cứ liệu mua thêm hành lý lên máy bay là được.
Mực khô, cá bò, cá chỉ, vi cá, bò khô, mực rang me, mực tẩm gia vị… quầy cô Trang: mực ống 550k, mực lá 750k/kg, cá bò 250/kg, cá chỉ 180k/kg, tôm khô 500k/kg, vi cá 300k…
Sinh tố cô Hoàng: 15k/cốc, chè 12k, nha đam ướp lạnh 7k/chai, mủ chôm 7k/chai, tào phớ, …
Hoa quả: nho 45k/kg, bơ 25k/kg, quýt ngọt 35k/kg, ,..
Trở về khách sạn check out và ra sân bay, chuyến bay cất cánh lúc 14h25

0 Binh luan ve bai viet: "Hà Nội – Phú Yên 4 người 3 đêm"