Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Bạn đang có con nhỏ và đang cần đi máy bay, nhưng không biết giá vé máy bay cho trẻ em được tính như thế nào và cần những giấy tờ gì. Hôm nay Timvere.vn xin giới thiệu đến các bạn về giá vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi được tính như thế nào?

Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi được tính tùy thuộc vào giá vé người lớn của từng hãng máy bay. Sau đây là những thông tin cần thiết cũng như giá vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi của các hhảng hàng không.
Xem thêm: http://timvere.vn/tag/ve-may-bay-tet/
Giá vé máy bay của trẻ em được tính như thế nào?

- Hãng Vietjet Air và Jetstar:
* Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi - tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): được tính bằng với giá vé người lớn, chỉ ít hơn thuế sân bay so với người lớn 40.000đ/chặng.
* Em bé ( dưới 2 tuổi - tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): với hãng Jetstar tính 80.000/đ lượt bay ngắn và 150.000đ/lượt cho những chặng bay dài. Đối với hãng hàng không Vietjet Air tính phí 100.000đ/lượt cho chặng bay nội địa và 200.000đ/lượt cho chặng bay quốc tế.

- Hãng Vienam Airlines:
Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi) :  75% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net)
Em bé (dưới 2 tuổi) : 10% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net).
Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho trẻ em khi đi máy bay:
- Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng, Em bé dưới 01 tháng tuổi phải có Giấy chứng sinh.

- Đối với trẻ em dưới 2 tuổi bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin, mỗi chuyến bay hãng hàng không chỉ được tối đa 16 trẻ em. Nếu chuyến bay đủ 16 trẻ em thì sẻ được chuyển sang chuyến khác.

- Số tuổi của trẻ em được tính theo tưng chặn bay và chuyến bay cụ thể. Ví dụ: bạn muốn mua vé máy bay khứ hồi cho chặng Hà Hội – Hồ Chí Minh. Khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM, trẻ dưới 02 tuổi nhưng chiều ngược lại từ TP. HCM về Hà Nội, trẻ có thể đã trên 02 tuổi. Trong trường hợp này, chiều đi trẻ sẽ được miễn phí (hoặc giá vé tính bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của các hãng hàng không cho trẻ em từ độ tuổi 02 – 12 tuổi.

- Theo quy định được công bố gần đây, thì trẻ em dưới 2 tuổi được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người đại diện sẽ đứng ra làm thủ tục check-in tại sân bay.

Trên là thông tin về giá vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi và những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho một chuyến bay tốt đẹp cùng con nhỏ. Truy cập Timvere.vn thường xuyên để cập nhật thông tin vé máy bay giá rẻ và đặt vé máy bay nhé.

Nguồn: http://timvere.vn/hoi-dap-ve-may-bay-tre-em-duoi-2-tuoi-tinh-nhu-the-nao/

0 Binh luan ve bai viet: "Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào"