Đà Nẳng 2tr5 4 ngày 3 đêm cùng mùa hè..

Đà Nẳng 4 ngày 3 đêm 2tr5 là có thể đối với những bạn trẻ muốn du lịch trải nghiệm mà tiền nông còn hạn chế. Cập nhật mới nhất chi tiết giá vé tham quan toàn quốc. Những trường hợp còn lại mình không đề cập đến.
( Chi phí này tính tại Sân Bay lúc đi và về vì mỗi bạn di chuyển đến Sân bay bằng cách nào thì tự cộng thêm. Chi phí không bao gồm mua thêm hành lý và mua quà mang về )
Chi phí :
Vé máy bay khứ hồi : 574k/1 người (jetstar)
Tiền trọ : 297k/1 người ( Trọn 3 ngày 3 đêm ) ( đặt phòng trên booking)
Ăn uống : 500k/1 người
Thuê xe + xăng : 400k/1 người
Bà Nà : 620k/1 người ( Fb : Đồng Đen )
Mua vé vào Ngủ Hành Sơn + Thuê xe đạp ở Hội An + Tiền gởi xe các đểm + Phí Bãi Rạng : 133k/ 1 người
(Chi phía này đã share nhóm đi chung )
Lịch trình :
Thứ 1 : Ngủ Hành Sơn - Hội An – Tam Thanh
Thứ 2 : Bán Đảo Sơn Trà – Đèo Hải Vân
Thứ 3 : Bà Nà hills
Thứ 4 : Các địa điểm quanh Đà Nẳng
Mình chia sẽ là các điểm cùng một hướng đi cùng cho thuận tiện còn việc đi như thế nào nên để mỗi bạn đi tự trải nghiệm sẽ thú vị hơn là đi theo 1 công thức review sẳn.
Kinh nghiệm du lịch mình rút ra :
1. Điều kiện tiên quyết cho chuyến đi vừa túi tiền là đặt vé máy bay giá rẻ và book phòng trước vài tháng. Đối với phòng trọ mình nghĩ rằng với lịch trình đi tham quan liên tục chỉ có buổi đêm hay trưa là về tắm và ngủ nên không cần phải thuê phòng đắt quá rồi bỏ đó đâm ra lãng phí, chỉ đảm bảo phòng có đủ tiện nghi ( máy lạnh, tivi, nước nóng, gối nệm sạch sẽ là được ).
2. Thuê xe máy nên kiểm tra phanh, máy cho an toàn…vì đi đường đèo núi và đường trường khá nhiều. Nếu có trục trặc liên hệ ngay chổ thuê xe. Nhớ chụp lại bảng số xe vì đậy không phải xe của bạn có thể bạn sẽ không nhận ra nó. Đi đèo Hải Vân, Tam Thanh hay bán đảo Sơn Trà hãy đổ đầy bình xăng trước khi đi.

3. Đi Hội An nếu các bạn muốn chụp ảnh đẹp nên đi sáng sớm lúc 6h30 – 9h đó ít người tha hồ sống ảo, buổi chiều và tối đông đúc chụp hình sẽ dính người qua lại không đẹp đâu.
4. Ăn uống thì bạn cứ vào các chợ hay quán vĩa hè cũng được giá bán cho người Đà Nẳng nên 20k-30k/1 phần thôi cũng toàn các món đặc trưng Đà Nẳng. Tránh vào các quán dành cho khách du lịch là được. Hải Sản thì mình chọn Bé Mặn quá đông giá cũng ổn và dễ tìm. Nếu các bạn muốn tìm đến các điểm mà nhiều người đã check in cũng được, nhưng việc tìm đúng địa điểm khá mất thời gian và các quán đấy biết nhiều người check in xong rồi đã nâng giá lên. Nếu muốn ăn ngon hãy hỏi người bản địa họ rất nhiệt tình. ( Ví dụ quá bán tráng Trần mình hỏi xong họ chỉ đi quán khác mà người Đà Nẳng hay ăn lại ngon hơn nhiều )
5. Thời tiết trời nắng là tốt nhất. Khi đi Sơn Trà nên nhìn trước trên đỉnh mà thấy mây phủ là lên đến Bàn Cờ sẽ không thể ngắm thành phố được. Nên chọn thời điểm mây tan hãy đi. Nếu đi Sơn Trà nên đi hướng đỉnh Bàn Cờ rồi xuống cây đa nghìn tuổi về Bãi Rãng và chùa Linh Ứng là dễ đi hơn đi hướng ngược lại.
Cảm nhận :
Ngườ Đà Nẳng nhiệt tình, cảnh đẹp miễn chê, mình chạy dọc theo bán đảo Sơn Trà để ngắm cảnh non nước hữu tình.
Đến Đà Nẳng 4 ngày nhưng rất khó thấy bán hàng rong, vé số, ăn xin, và chèo khéo khách, cảm giác rất an toàn và đáng để đến.
Chú ý :
Chủ chổ mình thuê bảo tháng 4 đã full phòng và bắt đầu lên giá phòng gân cả khu vực. Nếu muốn đi Đà Nẳng có thể đi từ tháng 1-3 tránh các tháng mùa hè từ 4-7 là những tháng cao điểm về du lịch.
Chuyến đi hợp lý dành cho từ 1-4 người . Việc còn lại là ngắm cảnh và chụp ảnh thôi!!!

0 Binh luan ve bai viet: "Đà Nẳng 2tr5 4 ngày 3 đêm cùng mùa hè.."